Belarus: ưu tiên phát triển công nghệ blockchain và tiền mã hóa.

Nhà nước Cộng hòa Belarus coi việc phát triển công nghệ blockchain và thiết lập các quy định về tiền mã hóa là ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Theo nguồn tin địa phương BeITA cho biết, Nhà nước Cộng hòa Belarus coi việc phát triển công nghệ blockchain và thiết lập các quy định về tiền mã hóa là ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Belarus cũng đang phát triển một nghị quyết thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số cho một phiên họp của Quốc hội tổ chức an ninh và hợp tác ở châu Âu (OSCE PA).

Phát biểu tại Diễn đàn Eurasian, Bộ trưởng Bộ Viễn thông và Thông tin Sergey Popkov nói rằng công nghệ blockchain và tiền mã hóa được coi là ưu tiên hàng đầu do khả năng chuyển đổi “nền kinh tế, quản trị công và các dịch vụ xã hội”. Sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số, tạo điều kiện cho hoạt động liên quan đến tiền mã hóa.

Nghị định số 8 đã được thông qua, cung cấp các quyền đặc biệt cho các nhà nghiên cứu của Công viên Công nghệ cao Belarus (HTP) để khám phá và phát triển các công nghệ tiên tiến như blockchain , tiền điện tử và hợp đồng thông minh 

Chủ tịch Hạ viện Vladimir Adreichenko tiết lộ rằng Belarus đang phát triển một nghị quyết, thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số cho một phiên họp của OSCE PA tại Berlin vào tháng 7 này.

Trong thời gian qua, Ngân hàng Quốc gia Belarus (NBRB) đang xem xét các yêu cầu, quy định nghiêm ngặt về ICO trong nước, những ai không đủ điều kiện sẽ không được cấp phép hoạt động. Ngân hàng Quốc gia Belarus cũng đang lên kế hoạch giới thiệu khung pháp lý mới cho tiền mã hóa, dự kiến sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

Ngoài Belarus, mới đây Bồ Đào Nha cũng đang tích cực tiến hành thảo luận về các quy định thanh toán về tiền mã hóa trong tuần này, ngoài ra Quốc hội Bồ Đào Nha cũng xem xét áp dụng khung pháp lý mới cho tiền mã hóa, ICO nhằm để bảo vệ nhà đầu tư khỏi những rủi ro tiềm ẩn.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.comCác Kênh Thông Tin Của Blog Tiền Ảo

👉Group Cộng Đồng Tiền Ảo Facebook - Blog Tiền Ảo

👉Telegram Tin Tức Blog Tiền Ảo

👉Group Telegram Mua Bán Trâu Cày , Linh Kiện , Asic , v.v

👉Group Telegram Mua Bán Tiền Ảo USDT , BTC , ETH, ...

👉Group Telegram Chatbox Blog Tiền Ảo