Cập nhật Consensus 2018: “Biểu tình” chống Bitcoin, Lamborghini chạy đầy đường, Blockchain vẫn là số 1

Consensus 2018 – Hội nghị Đồng thuận được tổ chức hàng năm hiện đang diễn ra tại thành phố New York. Mặc dù chưa xuất hiện tuyên bố hay diễn biến gì gây xôn xao nhưng có vẻ không khí của sự kiện năm nay đang rất sôi nổi, xuất hiện nhiều người biểu tình dọc phố và hét lớn các khẩu hiệu chống lại Bitcoin cùng Blockchain, còn bên cạnh đó là nguyên một dàn siêu xe Lamborghini của các “đại gia tiền điện tử” tới dự sự kiện.

Cập nhật Consensus 2018: “Biểu tình” troll Bitcoin, Lamborghini chạy đầy đường, Blockchain vẫn là số 1

Xuất hiện “biểu tình” chống Bitcoin

Trong khi các chuyên gia và người hâm mộ tiền điện tử đang cùng thảo luận về các vấn đề, thì ở ngoài trung tâm hội nghị – toà nhà Hilton Midtown toạ lạc ngay giữa trung tâm Manhattan – một cảnh tượng kì lạ bỗng xuất hiện và thu hút mọi sự chú ý. Một đoàn người biểu tình mang theo băng rôn và biểu ngữ tiến hành “thao diễn lực lượng” của mình ngay trên phố. Họ là thành viên của phong trào “Giới ngân hàng chống lại Bitcoin – Bankers against Bitcoin”.

Mặc dù vậy, khác với tên gọi của mình, những người tham gia cuộc tuần hành kia không có anti Bitcoin. Họ thật ra là đang cố thu hút sự chú ý của công chúng về viễn cảnh của tương lai khi mà Blockchain trở thành loại công nghệ thống trị.

Đoàn người biểu tình đã nêu cao các thông điệp như là “Chúng tôi tưởng đây phải là bong bóng chứ!” và “Hãy trả tự do cho Jamie Dimon!”. Một số còn hát vang các câu hành khúc vui nhộn như là “Hey, hey, Ho, ho. Blockchain has got to go” – Blockchain hãy biến cho khuất mắt đi nào.

Xin được trích lại một phần “tuyên ngôn” đăng tải trên website của phong trào này:

Cuộc biểu hình này đại diện cho thứ mà sẽ xảy ra đối với các ngành công nghiệp và công ty mà không nắm bắt được sự xoay chuyển của thời cuộc. Các ngành công nghiệp truyền thống mà đã tự do tung hoành trong ngần ấy thập kỷ qua sẽ dần dần nhận thấy sự độc quyền của mình bỗng dưng biến đi mất. Đối thủ lớn nhất mà giới ngân hàng từng phải đối mặt đã xuất hiện, nó không phải là một công ty hay một tổ chức nào đặc biệt, mà nó chính là công nghệ phi tập trung.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên phong trào trên đứng lên bật lại giới doanh nghiệp chính thống vì đã phỉ báng tiền điện tử cùng Bitcoin. Tại Hội nghị Bitcoin Miami cách đây thông lâu, những người đứng đầu phong trào đã đăng tại một tuyên bố chỉ trích CEO ngân hàng JPMorgan Chase Jamie Dimon. Chưa hết, nhóm này cũng hướng mục tiêu đến các nhà báo mà chuyên lan truyền FUD về “ngày tàn của Bitcoin”.

Lamborghini đậu đầy đường

Bên cạnh cảnh tượng biểu tình xôn xao náo nhiệt, người ta cũng bắt gặp cảnh nguyên một dàn toàn siêu xe Lamborghini đậu trước cửa trung tâm hội nghị Consensus.

Những tưởng đây chính là thành quả sau một năm “đại thắng” của giới đầu tư Bitcoin, những người mà giờ thảnh thơi đến dự sự kiện và sẵn dắt theo “siêu bò” để tiện khoe luôn một thể, thế nhưng té ra là theo tiết lộ của CNBC thì đây chỉ là chiêu trò marketing cực kì sáng tạo của một nhà buôn xe New York, người mà đang muốn lợi dụng tiếng vang của sự kiện tiền số lớn nhất trong năm để chèo kéo khách hàng đi mua Lambo.

Dù có nói gì đi nữa thì cũng nhờ quá trình tăng trưởng kỉ lục trong năm 2017 vừa rồi của tiền số mà hãng Lamborghini cũng ghi nhận mức doanh số vượt bậc, bởi cộng đồng chơi coin có “truyền thống” chuộng xe Lambo như là một cách để thể hiện mức độ giàu có của mình nhờ tiền điện tử.

Những điểm nhấn chính trong ngày 1 của Consensus 2018

Các báo cáo sơ bộ lan truyền trên mạng xã hội về diễn biến hội nghị đang cho thấy bầu không khí hết sức tích cực. Một trong những tâm điểm của ngày họp thứ nhất chính là bình luận của vị tỉ phú kiêm Chủ tịch FedEx Fred Smith, người mà đã phát biểu:

Blockchain thừa sức thay đổi toàn diện ngành logistics của thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard thì lại có một cái nhìn thận trọng hơn.

Tiền điện tử có thể đang cố giải quyết vấn đề quan trọng nhưng lại đi sai hướng.

Bullard cho rằng tiền số là các đơn vị tiền tệ không chính thức mà có thể làm “náo loạn” xã hội. Tiền điện tử có thể hoạt động tốt trên quy mô toàn cầu nhưng sẽ không thể nào có thể thay thế các đồng tiền pháp định của mỗi nước. Ông dự đoán là đồng đô la vẫn sẽ là đơn vị tiền tệ thống trị khắp năm châu trừ khi giới ngân hàng “làm nát việc”, nhưng kể cả lúc đó thì tiền do chính phủ hay tiền do tư nhân phát hành vẫn sẽ cùng tồn tại song hành với nhau.

Hội nghị Đồng thuận 2018 sẽ còn tiếp tục trong hai ngày thứ Ba (15/05) và thứ Tư (16/05).

Theo Coin68/Bitcoinist
Đăng lại bởi Blogtienao.comCác Kênh Thông Tin Của Blog Tiền Ảo

👉Group Cộng Đồng Tiền Ảo Facebook - Blog Tiền Ảo

👉Telegram Tin Tức Blog Tiền Ảo

👉Group Telegram Mua Bán Trâu Cày , Linh Kiện , Asic , v.v

👉Group Telegram Mua Bán Tiền Ảo USDT , BTC , ETH, ...

👉Group Telegram Chatbox Blog Tiền Ảo