Hàn Quốc xem xét việc phân loại tiền mã hóa là tài sản tài chính

Hàn Quốc từng phân loại tiền mã hóa là tài sản phi tài chính, tuy nhiên với tình hình hiện nay Hàn Quốc có thể sẽ phải thay đổi quan điểm này.

Các nhà chức trách Hàn Quốc đang tỏ ra “mềm mỏng” hơn trong việc quản lý tiền mã hóa, với tình hình hiện nay Hàn Quốc có thể sẽ phải thay đổi quan điểm trước đó về tiền mã hóa của mình.

hội nghị G20 vừa qua, tháng 7 sắp tới sẽ là hạn chót mà các nhà hoạch định chính sách đã kêu gọi có sự điều chỉnh cho tiền mã hóa, được coi là tài sản tài chính của các nhà lãnh đạo kinh tế ở các quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trước đây, Hàn Quốc từng phân loại tiền mã hóa là tài sản phi tài chính , do tính chất đầu cơ ở Hàn Quốc mà ngày càng Hàn Quốc trở nên rõ ràng hơn trong việc xem xét tiền mã hóa là tài sản tài chính.

Có khả năng cao là Hàn Quốc sẽ thay đổi quan đểm về tiền mã hóa, với một chính sách mới thân thiện hơn. Như việc gần đây Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc hứa hẹn rằng sẽ cải thiện mọi thứ trên mặt trận pháp lý.

Cơ quan giám sát tài chính (FSS) thừa nhận rằng lập trường thống nhất của G20 sẽ tác động đến Hàn Quốc, có nghĩa là Hàn Quốc sẽ phải thay đổi chính sách của mình:

Hầu như chắc chắn rằng tiền mã hóa sẽ được phân loại là tài sản tài chính, nhưng vấn đề chính ở đây là cách điều chỉnh sẽ theo khung thống nhất được thỏa thuận giữ các quốc gia tham gia G20. Với lập trường hiện tại ở Hàn Quốc, điều này là không tốt, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng đẩy mạnh cải thiện mọi thứ.

Bộ kế hoạch chiến lược và tài chính của Hàn Quốc mới đây đang lên kế hoạch công bố kế hoạch thu thuế đối với tiền mã hóa vào cuối tháng 6 này. Và dự kiến sẽ bắt đầu đánh thuế vào năm 2019.

Và gần đây, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) kêu gọi mọi sự phối hợp toàn cầu về tiền mã hóa. Phó Chủ tịch của FSC, ông Kim Yong-beom đã lên tiếng kêu gọi các nhà quản lý trên toàn thế giới, phối hợp với Hàn Quốc về các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa, bao gồm các hoạt động chống rửa tiền.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.comCác Kênh Thông Tin Của Blog Tiền Ảo

👉Group Cộng Đồng Tiền Ảo Facebook - Blog Tiền Ảo

👉Telegram Tin Tức Blog Tiền Ảo

👉Group Telegram Mua Bán Trâu Cày , Linh Kiện , Asic , v.v

👉Group Telegram Mua Bán Tiền Ảo USDT , BTC , ETH, ...

👉Group Telegram Chatbox Blog Tiền Ảo