Người được mệnh danh là “Tiến sĩ Doom” gọi bitcoin là “một bong bóng”

Một nhà phê bình nổi tiếng trong ngành tài chính đang lên tiếng chỉ trích bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác trong bối cảnh giá cả leo thang.

Người được mệnh danh là “Tiến sĩ Doom” gọi bitcoin là “một bong bóng”

Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider Poland, Nouriel Roubini – giáo sư kinh tế tại Trường kinh doanh Stern thuộc Đại học New York, đã thể hiện quan điểm tiêu cực đối với Bitcoin và đồng tiền số khác, ông gọi sự tăng giá của bitcoin là “một bong bóng đầu cơ khổng lồ”.

Roubini, người có biệt danh Tiến sĩ Doom đã dự đoán về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cho biết rằng mặc dù công nghệ blockchain rất tiềm năng, nhưng bitcoin thiếu một phương thức thanh toán và phương thức lưu trữ vốn, hơn nữa nó không có lý do cơ bản cho mức giá hiện tại. Thay vào đó bitcoin “tự ăn chính nó”, ông nói.

Nhận xét của Roubini tương tự với những lời nhận xét của Jamie Dimon – giám đốc điều hành JPMorgan Chase, người đã gọi bitcoin là gian lận, và Warren Buffer – nhà đầu tư tỷ phú, đã cho rằng bitcoin là “một bong bóng thực sự”.

Roubini nói thêm:

Hơn nữa, bitcoin cũng được sử dụng bởi bọn tội phạm để kinh doanh bất hợp pháp. Tôi nghĩ rằng sẽ ngày càng có nhiều quốc gia cấm các sàn giao dịch tiền tệ số như Trung Quốc đã làm. Những quy định mới sẽ được thông qua. Vì vậy, bitcoin sẽ sớm “lụi tàn”.

Những lời chỉ trích của Roubini được đưa ra đúng vào thời điểm giá bitcoin xác lập mức cao kỷ lục mới, tăng mạnh lên đến 7.879,06 USD hôm nay do thông tin hard fork SegWit2x bị hủy bỏ.

Và đây cũng không phải là lần đầu tiên Roubini chỉ trích đồng tiền thuật toán lớn nhất thế giới này. Vào năm 2014, ông đã gọi bitcoin là một mô hình Ponzi và chỉ trích sự biến động của nó cũng như sự sụp đổ của sàn giao dịch bitcoin Mt. Gox.

Theo www.coindesk.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com